บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบสมรรถนะ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ อีกขั้นแห่งยนตรกรรมสปอร์ตพรีเมียมซีดาน ที่มาพร้อมขุมพลังการขับเคลื่อนระบบ Sport Hybrid i-MMD ระบบ Full Hybrid ที่ได้รับการพัฒนาให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังและอัตราการประหยัดน้ำมันทีดีเยี่ยม เหนือระดับด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING พร้อมด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัยระดับพรีเมียม บนเส้นทางจากอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ มุ่งหน้าสู่ อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา รวมระยะทางกว่า 153 กิโลเมตร

ก่อนเริ่มกิจกรรมการทดสอบสมรรถนะ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ คณะสื่อมวลชนจะได้รับฟังข้อมูลและรายละเอียดของการพัฒนาฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ จาก มร. เท็ตซึยะ มิยาฮะระ หัวหน้าทีมวิศวกรผู้พัฒนา ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี จำกัด ประเทศญี่ปุ่น และจะได้สัมผัสกับฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์ภายนอกสปอร์ตพรีเมียม โฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายอันเฉียบคม สะกดทุกสายตา สะท้อนเอกลักษณ์แห่งความหรูหราในทุกการขับขี่ โดดเด่นด้วยไฟหน้าพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) แบบ LED ที่ลงตัวกับกระจังหน้าสไตล์ใหม่พร้อมด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่แบบ LED เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลัง เสาอากาศครีบฉลาม ล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ตขนาด 18 นิ้ว และซันรูฟพร้อมระบบ One-Touch ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบอย่างประณีต ผสมผสานเอกลักษณ์ความสปอร์ตพรีเมียมได้อย่างลงตัว

ในระหว่างเส้นทางการทดสอบขับ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ บนเส้นทางจากอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ มุ่งหน้าสู่ อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา สื่อมวลชนจะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่ทรงพลังของ ระบบขับเคลื่อน Sport Hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) ซึ่งเป็นการทำงานของเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ให้กำลังสูงสุดทั้งระบบได้ถึง 215 แรงม้า มอบอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 24.4 กิโลเมตร/ลิตร ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์เพียง 97 กรัม/กิโลเมตร ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเจเนอเรชันที่ผ่านมา

ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ให้เหมาะสมกับทุกรูปแบบการขับขี่ ได้แก่ โหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า(EV Drive Mode) โหมดการขับขี่ด้วยระบบไฮบริด(Hybrid Drive Mode) และโหมดการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ (Engine Drive Mode) เติมเต็มอารมณ์สปอร์ตเร้าใจและความสนุกสนานในการขับขี่ได้อย่างง่ายดายเพียงกดปุ่ม Sport Mode บริเวณคันเกียร์ ทั้งนี้ ผู้ขับขี่สามารถกดสวิตช์ควบคุมโหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (EV Mode) เพื่อเข้าสู่โหมดการขับขี่ที่ใช้กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน โดยจะมีสัญลักษณ์ EV สีเขียวปรากฏขึ้นบนแผงหน้าปัด

อีกทั้ง สื่อมวลชนยังได้ทดลองใช้งาน เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING บนเส้นทางการทดสอบ เพื่อความปลอดภัยในทุกการขับขี่ ได้แก่ ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS) และ ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning : RDM with LDW) ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ได้มีการเพิ่มเติมระบบความปลอดภัยจากเจเนอเรชันก่อนหน้าได้แก่ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ(Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF) และระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัยระดับพรีเมียม ได้แก่ ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง (Multi-View Camera System - MVCS) และระบบเตือนเมื่อมีรถเคลื่อนผ่านขณะถอย (Cross Traffic Monitor - CTM) พร้อมการทดสอบระบบช่วยจอดอัจฉริยะพร้อมระบบช่วยเบรก (Honda Smart Parking Assist System) ผ่านการจำลองสถานการณ์เพื่อการใช้งานจริงอีกด้วย

การออกแบบภายในห้องโดยสาร ผสมผสานเอกลักษณ์ความสปอร์ตพรีเมียมไว้อย่างลงตัว มาพร้อมพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวาง อีกทั้งสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้งานที่หลากหลายของลูกค้าด้วยฟังก์ชันและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกอันล้ำสมัย อาทิ ระบบแสดงข้อมูลบนกระจกหน้า (Head-Up Display: HUD) มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ  Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมปุ่มควบคุมระบบเครื่องเสียงและปุ่ม รับ-วางสายโทรศัพท์ รองรับระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ระบบเชื่อมต่อ Honda CONNECT อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) และช่องเชื่อมต่อ USB ด้านหน้า 2 ตำแหน่ง ด้านหลัง 2 ตำแหน่ง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้มีการย้ายตำแหน่งของ IPU จากห้องสัมภาระด้านท้ายไปยังใต้เบาะที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง ส่งผลให้ห้องโดยสารและพื้นที่สัมภาระท้ายมีความกว้างขวางเทียบเท่ากับในรุ่นเทอร์โบ

ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาวแพลทินัม (มุก) สีดำคริสตัล (มุก) สีเงิน
ลูนาร์ (เมทัลลิก) และสีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก) พร้อมสีภายในห้องโดยสาร 3 สี ได้แก่ สีน้ำตาล (เฉพาะรุ่น HYBRID TECH) สีไอเวอรี่เบจ และสีดำ ซึ่งขึ้นอยู่กับสีภายนอก

สำหรับรุ่นไฮบริด มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่

• รุ่น HYBRID              ราคา   1,639,000 บาท
  • รุ่น HYBRID TECH      ราคา   1,799,000 บาท

ลูกค้าที่สนใจฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ สามารถทดลองขับเพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือ www.honda.co.th/accord