นายณัฏฐ์ ปฏิภานธาดา (เสื้อขาว-กลาง) ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและวางแผนกลยุทธ์

ถ่ายภาพร่วมกับลูกค้าเจ้าของรถยนต์ฮอนด้าเอสยูวี ในกิจกรรม “Honda Life Crossover Trip”

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบใหม่ ก้าวข้ามชีวิตเดิมๆ ผ่านพรมแดน 3 ประเทศ ไทย-ลาว-เวียดนาม

(กรุงเทพฯ – 23 กรกฎาคม 2562) บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “Honda Life Crossover Trip” พาลูกค้าผู้ใช้รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ เอสยูวี ของฮอนด้า ได้แก่ “บีอาร์-วี” “เอชอาร์-วี” และ “ซีอาร์-วี” เปิดประสบการณ์ใหม่ ขับรถคู่ใจข้ามพรมแดน 3 ประเทศ พิสูจน์สมรรถนะอันแข็งแกร่งและความอเนกประสงค์ที่เหนือระดับของยนตรกรรมทั้ง 3 รุ่น พร้อมชมธรรมชาติที่สวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจตลอดเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ประเทศลาวและเวียดนาม รวมระยะทางกว่า 2,562 กิโลเมตร พร้อมด้วยไฮไลท์ แบบฟินๆ กับมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษบนยอดเขาที่สวยที่สุดของประเทศเวียดนาม บานาฮิลล์ จาก “เดอะ ทอยส์” “แป้งโกะ จินตนัดดา” และ “แสตมป์ อภิวัชร์” เมื่อวันที่ 8-14 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา

กิจกรรม “Honda Life Crossover Trip” จัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้ารถยนต์เอสยูวีของฮอนด้าทั่วประเทศ ที่มีหลากหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน และกลุ่มที่ต้องการการใช้งานที่ลงตัว ได้ร่วมเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบใหม่ที่ฉีกออกไปจากกรอบเดิมๆ พร้อมพิสูจน์สมรรถนะที่แข็งแกร่งและความอเนกประสงค์ที่เหนือระดับ กิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยมีผู้โชคดีได้เข้าร่วมกิจกรรมรุ่นละ 7 คัน รวม 21 คัน ร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอด 7 วัน 6 คืน เส้นทางกรุงเทพฯ–มุกดาหาร–เว้–บานา ฮิลล์–ฮอยอัน– ปากซอง–ศรีสะเกษ–กรุงเทพฯ รวมระยะทางกว่า 2,562 กิโลเมตร

การเดินทางในทริปนี้ เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 จังหวัดมุกดาหาร แล้วเดินทางข้ามพรมแดนสู่ประเทศลาว และเดินทางต่อไปยังประเทศเวียดนามที่ด่านลาวบาว และเยี่ยมชม จุดประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเวียดนาม เช่น เส้นขนานที่ 17 ซึ่งแบ่งระหว่างเวียดนามเหนือและใต้ อุโมงค์วินห์ม็อก และออกเดินทางสู่เมืองเว้ เมืองที่เป็นแหล่งวัฒนธรรมยุคจักรพรรดิที่สวยงามเพื่อเยี่ยมชมพระราชวังต้องห้าม วัดเจดีย์เทียนมู่ ก่อนเดินทางสู่จุดหมายไฮไลท์ของทริปนี้ที่ บานาฮิลล์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศที่ราบสูงที่เปรียบเสมือนปอดของภาคกลางประเทศเวียดนาม พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน นำโดย “เดอะ ทอยส์” “แป้งโกะ จินตนัดดา” และ “แสตมป์ อภิวัชร์” กันอย่างใกล้ชิดและสนุกสนาน ต่อด้วยการขับไปยังดานัง ฮอยอัน ก่อนเดินทางสู่ปากซองเพื่อแวะชิมกาแฟที่ไร่บนที่ราบสูง ณ ปากซองไฮแลนด์ ชมความงามของน้ำตกตาดเยือง และน้ำตกตาดฟาน ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยผ่านทางด่านชายแดนสปป.ลาว-ไทย สู่จังหวัดศรีสะเกษ

คู่หนุ่มสาวรุ่นใหม่ คุณอภิวัฒน ทองฟัก และคุณวรรณกานต์ ลิ่มโอภาสมณี เจ้าของรถยนต์ฮอนด้า บีอาร์-วี เผยถึงประสบการณ์การขับขี่ในต่างประเทศเป็นครั้งแรกของเขาว่า “ก่อนตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรม ก็ไม่แน่ใจว่า รถเอสยูวีรุ่นเล็กอย่างบีอาร์-วี จะขับระยะทางไกลกว่า 2,000 กิโลเมตรไหวหรือเปล่า แต่ก็ได้รับคำแนะนำวิธีการขับขี่บนเส้นทางรูปแบบต่างๆ และเทคนิคในการดึงสมรรถนะของรถออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้มั่นใจและรู้เลยว่า บีอาร์-วี ของเราถึงจะเป็นน้องเล็กในกลุ่ม แต่ก็มีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม การได้ขับรถตัวเองออกไปเที่ยวไกลๆ บรรยากาศระหว่างทางที่แปลกใหม่ ก็ช่วยสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี ทริปนี้ได้พักค้างคืนบนบานา ฮิลล์ ให้บรรยากาศเหมือนยกประเทศฝรั่งเศสมาไว้ เป็นความพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟของกิจกรรมครั้งนี้ ทริปนี้เป็นการขับรถ ที่สนุกสนาน ทีมงานฮอนด้าให้การดูแลเป็นอย่างดี การเดินทางไปด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ แบบนี้สนุกดีครับ”

สำหรับคู่เพื่อนซี้จากภาคเหนือ คุณชณิดาภา ทาสิทธิ์ และคุณอนุธิดา พยา สองสาวที่รักการเดินทางและมาพร้อมรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์-วี ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ได้กล้าที่จะขับรถไปเปิดประสบการณ์ นอกประเทศ ซึ่งคุณอนุธิดาได้เล่าว่า “ปกติเป็นคนชอบเที่ยวอยู่แล้วค่ะ ครั้งนี้เพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถเอชอาร์-วี ชวน บอกว่าลองไปดูไหม ทีแรกก็คิดว่าไม่น่าไหว เพราะที่เคยไปก็มีแต่ขับภายในประเทศช่วงวันหยุด แต่ตัดสินใจร่วมกิจกรรม เพราะว่านับเป็นโอกาสดีที่จะได้ขับรถข้ามประเทศ และมีผู้เชี่ยวชาญดูแลตลอดเส้นทาง ทำให้ได้รู้ว่าเราก็ขับรถเก่งเหมือนกัน ซึ่งตัวรถเองก็มีส่วนสำคัญ เนื่องจาก เอชอาร์-วี เป็นรถทรงสูงในสไตล์ครอสโอเวอร์ช่วยให้ขับง่ายและปลอดภัย อีกทั้งมีพื้นที่ด้านหลังให้ใส่ของฝากจากลาวและเวียดนามกลับบ้านได้อย่างจุใจ ที่สำคัญคือต้องขอขอบคุณฮอนด้าที่จัดกิจกรรมนี้ ที่ให้ทั้งความสนุก ได้รู้สมรรถนะทั้งคนทั้งรถ อีกทั้ง ได้ใกล้ชิดกับน้องทอยส์ พี่แสตมป์ และน้องแป้งโกะ ผ่านมินิคอนเสิร์ตที่จัดเต็มที่เวียดนาม สัญญาว่าไม่พลาดทริปหน้าแน่นอน”

ด้านครอบครัวคู่สามีภรรยา คุณสุรทัตและคุณสุวภี นาควัชระ ที่หลงเสน่ห์กิจกรรมคาราวานขับรถข้ามประเทศ โดยคุณสุรทัต เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ได้เล่าความประทับใจหลังจากได้ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี คู่ใจ ตะลุยทริป 7 วัน 6 คืน ให้ฟังว่า “ส่วนตัวเป็นแฟนรถยนต์ฮอนด้ามา 30 ปีแล้ว ประทับใจในการบริการและ ความคุ้มค่าของรถยนต์ฮอนด้า รุ่นไหนออกมาซื้อมาใช้ตลอด จนช่วงหลังๆ เทใจให้กับเอสยูวีของฮอนด้า เพราะลูกๆ อยากได้รถที่ตอบโจทย์ความเป็นครอบครัว การได้เข้าร่วมทริปครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการได้เอารถออกมาทดลองสมรรถนะในเส้นทางที่หลากหลาย และรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์-วี ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะให้สมรรถนะที่ดี เต็มสมรรถนะ แม้จะเป็นการขับเข้าโค้งช่วงขึ้นเขาที่ลาดชันของบานาฮิลล์ ให้ความมั่นใจได้ทุกสภาพถนน ปลอดภัยไร้กังวล”

กิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ลูกค้ายังได้รับคำแนะนำต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ต่อการเดินทางจากทีมฮอนด้า เช่น การตรวจเช็คสภาพความพร้อมของรถก่อนการเดินทาง เทคนิคการขับขี่ ที่ปลอดภัยในสภาวะถนนหลากหลาย ทั้งทางโค้ง ทางชัน รวมถึงการดูแลรักษาสภาพรถยนต์เพื่อให้ผู้ร่วมทริป ได้สัมผัสสมรรถนะของรถยนต์ฮอนด้าเอสยูวีทั้ง 3 รุ่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงทำให้การเดินทางครั้งนี้ เป็นมากกว่าการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ เพราะผู้ร่วมทริปทุกท่านจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งในด้านการขับขี่ และได้พิสูจน์ การใช้งานและความอเนกประสงค์ของรถยนต์เอสยูวีของฮอนด้าอย่างเต็มที่อีกด้วย

ลูกค้าที่สนใจ สามารถติดตามกิจกรรมเพื่อเปิดประสบการณ์การขับขี่สุดพิเศษจากฮอนด้าได้ในครั้งต่อไปที่ Facebook Fanpage: Honda Thailand หรือทาง www.honda.co.th ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่สนใจทดลองขับรถยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น สามารถลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ www.honda.co.th/testdrive หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร 0 2341 7777

ภาพประกอบเพิ่มเติม

มินิคอนเสิร์ตจาก “เดอะ ทอยส์” “แป้งโกะ จินตนัดดา” และ “แสตมป์ อภิวัชร์” และ Thank you party จาก “บอย พีชเมกเกอร์”

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวกับกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ตลอด 7 วัน 6 คืน

คาราวานรถเอสยูวี ของฮอนด้าทั้ง 3 รุ่น รวม 21 คัน ท่ามกลางเส้นทางที่สวยงาม ระหว่างเส้นทาง ไทย-ลาว-เวียดนาม